Chùa Hải-Đức in Jacksonville

[Home] [Điểm Sách] [Sutras] [Dharma Talks] [GĐPT] [Sinh Hoạt] [Our Activities] [Kinh] [Pháp Thoại audio mp3] [Tin Tức Phật Giáo] [Thuyết Pháp] [Thơ Văn] [Ngoại Điển] [Phật Học] [Tụng Kinh] [Nghi Lễ - Rituals]

   

NGOẠI  ĐIỂN

 

Đây là trang gồm những sách hoặc các tác-phẩm khác có liên-quan đến Đạo Phật song không phải là Kinh hoặc Luận.

bulletQuan Âm Thị Kính là một quyển truyện bằng thơ, không rơ tác-giả, kể tích Quan Âm Thị Kính và hạnh nhẫn nhục của ngài, từ oan giết chồng, đến oan bất-tịnh thông dâm với Thị Mầu ... Một tác phẩm văn học dân gian Việt-nam được truyền tụng đến bây giờ.
bulletMục-Liên Bản Hạnh, kể tích Mục-kiện-liên cứu bà Thanh-đề, Hoàng Xuân-Hăn phiên âm từ bản nôm đời Lê năm 1731 (Vĩnh-thọ tam niên), hiệu-đính và chú-thích.
bulletKệ Hồi Tâm là bài kệ khuyến tu của Khất Sĩ Việt-Nam.
bulletThăng Trầm của Đạo Phật tại A Phú Hăn, bài viết của ĐH Damitta Đặng Tấn Hậu 8/2001.
bulletTây Du Kư, của Ngô Thừa Ân, gồm 100 hồi, thường gọi là Truyện Tề Thiên.
bulletBồ Tát Quán Thế Âm, của Trần Trọng Khoái.
bulletLô Sơn Chân Diện Mục, của thày Tuệ Sỹ, viết về núi Lô bên Tàu và Tô Đông Pha.Trích đoạn thứ nh́ của quyển "Tô Đông Pha, những phương trời viễn mộng".
bulletNhững Ngày Tù Chung Với Ông Đạo Dừa, hồi kư của Hoàng Ngọc Giao.
bulletTruyện Săi Văi, văn vần của Nguyễn Cư Trinh (1716-1767).
bulletVụ Án Một Người Tu, truyện dài của TT Thích Như Điển, trú tŕ chùa Viên Giác, Hanover, Đức, 1995.
bulletDu Địa Ngục Kư, hồi kư du địa ngục của Cô Ba Cháo Gà (Thích Nữ Huệ Hiền) ở chợ Ṿng Nhỏ, Mỹ Tho.Phần đầu quyển "Du Địa Ngục Kư và Tiên Long Thiên Cảnh".
bulletChùa Trà Am, của Hồ Đắc Duy.
bullet Truyện Tích Phật Giáo, gồm 104 truyện Phật giáo do Diệu-Hạnh Giao-Trinh dịch từ Phật-Giáo Cố-Sự Đại-Toàn.
bullet Quan Âm Truyền Thuyết, tuyển tập 50 truyện ngắn về Bồ Tát Quan Thế Âm, do Diệu-Hạnh Giao Trinh dịch từ chữ Hán.
bullet Tế Điên Ḥa Thượng, truyện dài của Lư Tú Duyên, kể hành tung của nhân vật truyền kỳ Trung quốc HT Tế Điên, thường gọi Tế Điên Tăng.
bulletTứ Chúng Đồng Tu, bài viết của GS Trần Quang Thuận.
bullet Mùi Hương Trầm, kư sự du hành Ấn Độ, Trung Quốc, Tây Tạng, của Nguyễn Tường Bách, theo bản 2001 có sửa chữa.
bullet Thiền Sư Minh-Hải và Tổ Đ́nh Chúc-Thánh (tại Hội An - Quảng Nam), đề tài luận văn tốt nghiệp Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Huế, khóa 1 (1997-2001), của Thích Hạnh Thiện.
bulletLễ Hội Cổ Truyền Tại Phố Cổ Hội-An, của Lư Trường Trân.
bulletTrong Động Tuyết Sơn, sư cô Minh Tâm dịch từ nguyên bản tiếng Anh Cave in the Snow của Vickie MacKenzie, thuật chuyện của sư cô người Anh Tenzin Palmo (Dianne Perry) xuất gia và nhập thất chín năm trong hang núi ở Tây Tạng.
bulletBán Con Vào Chùa, hồi kư của Nhuận-Pháp Tôn Thất Liệu, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia-đ́nh Phật-tử Miền Vĩnh-Nghiêm.
bulletSắn Dây Núi Yoshino, truyện dài của Tanizaki Jun-Ichiro, Nguyễn Nam Trân dịch Việt.
bulletSự Tích Tây Du Phật Quốc, hồi kư du hành Ấn-Độ, Tây-Tạng, Ladakh ... năm 1935 của sư Nhẫn-Tế, chùa Tây Tạng, B́nh Dương.
bullet Phật Giáo Với Con Người, tiểu luận của TT Thích-Như-Điển về Đạo Phật, Đạo Phật với Á Châu, Đạo Phật với Việt Nam, Đạo Phật với Âu Mỹ, và những vấn đề trong hiện tại của Đạo Phật, viết năm 1996.
bulletBhutan Có Ǵ Lạ? Kư sự của TT Thích-Như-Điển về Bhutan, viết năm 2001.
bulletTôi Làm Phi Công, bút kư ngắn của TT Thích-Như-Điển về chuyến du hành năm 2005 sang Lào.
bulletChuyện Phật-Đản Trong Văn Nôm Xưa, Hoàng Xuân Hăn viết theo bản nôm Thích-Ca Mầu-Ni Thập Thế Chí Truyện, trích từ báo Hương Sen.
bulletHành Hương Nước Phật Nhân Mùa Đản Sinh Đức Thế Tôn, Phật Lịch 2550, tạp ghi của Mường Giang, trích từ www.viet.no
bulletNhân Mùa Phật Đản 2006 - Hành Hương Xứ Phật Khắp Nơi Trên Thế Giới, tạp ghi của Mường Giang, trích từ www.viet.no
bullet Ḷng Thương Yêu Sự Sống, tập 1, nguyên tác G. B. Talovich, bản dịch tiếng Việt của HT Thích Trí Chơn, là tập đầu trong 3 tập truyện ngắn về ḷng từ bi và quả báo.
bulletNhững Đóng Góp To Lớn Của Các Học Giả Anh Quốc Cho Nền Phật Giáo Âu Mỹ, sáng tác của HT Thích Trí Chơn, năm 1996, nói về 20 tu sĩ và học giả người Anh và những công tŕnh của họ cho Phật giáo.
bulletSức Mạnh Của Ḷng Từ, gồm những bài viết và phỏng vấn Đức Đạt Lạt Ma 14. Nguyên tác tiếng Anh, Thích Nguyên Tạng dịch Việt.
bulletNhà Sư Vướng Lụy, tự truyện tiếng Hoa của Tô Mạn Thù; Bùi Giáng dịch Việt.
bulletĐại Đế Asoka, quyển truyện vua A Dục do HT Hộ Giác kể lại, xuất bản năm 2007.
bulletCuộc Sống Ở Nhật Bản, bút kư của Nguyễn Đ́nh Đăng.
bulletNhật Kư Dhraramsala, Không Quán thuật về cuộc hành tŕnh & tu tập ở Dharamsala năm 2008.
 

 

 

Kệ Hồi Tâm ] Quan Âm Thị Kính ] Đạo Phật A Phú Hăn ] Bồ Tát Quan Thế Âm ] Tây Du Kư ] Những Ngày Tù Chung Với Ông Đạo Dừa ] Truyện Săi Văi ] Lô Sơn Chân Diện Mục ] Vụ Án Một Người Tu ] Chùa Trà Am ] Du Địa Ngục Kư ] Truyện Tích Phật Giáo ] Tế Điên Ḥa Thượng ] Tứ Chúng Đồng Tu ] Truyện Tích Quan Âm - Mục Lục ] Mùi Hương Trầm - Mục Lục ] Mục-liên bản hạnh ] Thiền Sư Minh-Hải và Tổ Đ́nh Chúc-Thánh ] Lễ Hội Cổ Truyền Tại Phố Cổ Hội-An ] Trong Động Tuyết Sơn ] Bán Con Vào Chùa - Nhuận Pháp ] Cư Trần Lạc Đạo Phú ] Sự Tích Tây Du Phật Quốc ] Bhutan Có Ǵ Lạ? - Như Điển ] Phật Giáo Với Con Người - Thích Như Điển ] Tôi Làm Phi Công - Thích Như Điển ] Chuyện Phật-Đản Trong Văn Nôm Xưa - Hoàng Xuân Hăn ] Hành Hương Nước Phật Nhân Mùa Đản Sinh PL 2550 ] Hành Hương Xứ Phật Khắp Nơi Trên Thế Giới - Mường Giang ] Ḷng Thương Yêu Sự Sống 1 - HT Thích Trí Chơn ] Những Đóng Góp To Lớn Của Các Học Giả Anh Quốc ] Sức Mạnh Của Ḷng Từ ] Nhà Sư Vướng Lụy 1 - 5 ] Đại Đế Asoka - HT Hộ Giác ] Cuộc Sống Ở Nhật Bản - Nguyễn Đ́nh Đăng ] Nhật Kư Dharamsala - Không Quán ]